Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR

Thời điểm phù hợp mua đồ nội thất mà bạn cần nên biết


admin - 03/03/2020 - 0 comments

Bạn sẽ thật sự tiết kiệm được một khoảng chi phí, công sức nhưng vẫn nâng cao được chất lượng hàng hóa khi biết chọn mua hàng ở một thời điểm vô cùng thích hợp. Đặc biệt hơn, đối với các sản phẩm nội thất bằng gỗ, một trong những món đồ có giá trị trong nhà, nếu bạn biết cách mua đúng thời điểm sẽ lợi hơn rất nhiều.

Khi-nao-nen-mua-do-noi-that-hinh-1

 

Không nên mua dịp cận Tết

Thông thường, đa số chúng ta đều mắc một sai lầm là có xu hướng đi mua sắm các vật dụng mới cho gia đình vào dịp cuối năm. Trong số đó, các mặt hàng được mua sắm nhiều nhất đó là nội thất đồ gỗ.

Sắm đồ vào dịp cận Tết đó cũng là tâm lí của khách hàng, vì lúc đó tiền nong mới rủng rỉnh, công việc trong giai đoạn này gần như cũng xong hết, bên cạnh đó việc mua đồ cận Tết cho mới…. đây là tâm lí chung của người đi mua đồ.

Tuy nhiên, cuối năm dịp cận Tết không phải là một thời điểm thích hợp để mua đồ gỗ nội thất, khẳng định đó xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 

Khi-nao-nen-mua-do-noi-that-hinh-2

Khí hậu cận Tết

Ở nước ta, không khí thời điểm cận Tết sẽ lạnh hơn bình thường, thường có mưa. Viêc này dẫn đến sự ẩm ướt trong không khí, sinh ra việc các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ không đạt được độ khô cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu thời tiết mưa hay thời tiết không có nắng nước sơn đồ gỗ nó cũng không được đẹp. Việc này dẫn đến phần sơn hoàn thiện sản phẩm, ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm.  

 

Khi-nao-nen-mua-do-noi-that-hinh-3

Dễ mua phải hàng kém chất lượng

Thời điểm giáp Tết, thời gian mua sắm gấp rút hơn do nhu cầu mua hàng dịp cận Tết tăng đột biến, khách mua hàng cũng xuề xòa, dễ tính hơn, nên sẽ có một số mặt hàng kém chất lượng trà trộn trên thị trường. Nếu bạn thật sự không hiểu biết về sản phẩm, bạn sẽ dễ mua nhầm những món đồ gỗ nội thất bị pha tạp các loại gỗ kém chất lượng hoặc rẻ tiền hơn

Bên cạnh đó do thời gian thi công gấp rút nên sản phẩm có thể sẽ không đạt độ tinh xảo, chính xác theo tiêu chuẩn đã đặt ra.

 

Khi-nao-nen-mua-do-noi-that-hinh-4

Mua lầm hàng tồn kho

Bên cạnh đó, vào dịp cần Tết các cơ sở bán hàng đóng sẵn đã bán hết hàng đẹp trong năm, còn những sản phẩm xấu, kém chất lượng hơn sẽ được bán vào dịp cuối năm. Cho nên vào thời điểm này, nhiều đơn vị tổ chức chương trình giảm giá xả hàng cuối năm, điều đó có thể bạn sẽ bị mua hàng tồn kho mà không hề hay biết.

Giá cả đắt đỏ

Nhiều sản phẩm nội thất sẽ bị tăng giá lên để giảm giá một phần nhỏ so với giá trị thực của nó vào dịp cuối năm. Nếu bạn mua đồ được giảm giá nhưng thực chất giá không hề được giảm mà người ta tăng giá nhiều lên và giảm một chút xuống.

Khi-nao-nen-mua-do-noi-that-hinh-5

 

Thời điểm vàng để mua đồ gỗ nội thất

Thời điểm mà bạn nên mua hàng nội thất là vào dịp giữa năm, từ tháng 3 đến tháng 8. Đây là thời điểm thời tiết nóng lên, nguyên liệu gỗ cũng đạt chất lượng tốt nhất, bạn không lo tình trạng nứt nẻ, cong vênh của sản phẩm nội thất.

Trong năm thảnh thơi, bạn sẽ có nhiều thời gian để tham khảo, lựa chọn một cách tốt nhất. Lúc này giá cả đồ gỗ cũng vừa phải, chắc chắn bạn sẽ được mua với một cái giá ưu đãi nhất.

Trường hợp bạn không còn thời gian mà bắt buộc phải đi mua cận Tết thì hãy đến đơn vị bán đồ nội thất uy tín, có tên tuổi và thương hiệu để “chọn mặt gửi vàng”. Mang về những sản phẩm chất lượng mà với mức giá không quá cao.

Related posts