Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR

Nét độc đáo của phong cách thiết kế công nghiệp


admin - 23/03/2019 - 6 comments

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp phong cách thiết kế công nghiệp (Industrial) ngoài đường phố, trong quán cà phê, homestay hay nhà ở. Với đặc tính thô sơ và đa chức năng, Industrial mang đến cho bạn nét cá tính, độc đáo và mang đậm chất cá nhân. Nếu bạn là một người thích sự chân thật trần trụi, đây là xu hướng dành riêng cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nguồn gốc của phong cách thiết kế công nghiệp (Industrial)

thiết kế phong cách công nghiệp

Industrial xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 20, đây là khoảng thời gian sau khi cuộc cách mạng tại Châu Âu suy thoái nghiêm trọng. Các xưởng công nghiệp bỏ hoang khá nhiều nên được người dân tái chế và biến chúng thành căn hộ tiện dụng. Mới ban đầu, các thiết kế còn khá đơn giản và có phần thô cứng. Dần dần các kiến trúc sư đã thêm và bớt một số chi tiết để phục vụ cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho người dùng. Và chính thế, từ những nét đẹp hoang sơ, lạ mắt kết hợp cùng sự tiện nghi đã kích thích được một số bộ phận nhất định lựa chọn Industrial cho cuộc sống thường ngày.

Những đặc điểm độc đáo của phong cách thiết kế công nghiệp

Mọi chi tiết trần trụi giữa không gian

nội thất phong cách công nghiệp

Mục đích nhắm vào những chi tiết thiết kế đơn giản nên phong cách công nghiệp thường để lộ nhiều vật dụng hơn. Đó có thể là những bức tường chưa hoàn thành, viên gạch cũ kỹ, đường ống kim loại, mảnh đá thô ghép lại với nhau hay những chiếc cửa sổ trần trụi,….

Những chi tiết thô sơ này đa phần được mô phỏng lại từ những khu công nghiệp xuống cấp để mang lại cảm giác chân thật và gần gũi.

Nguyên liệu sử dụng trong thiết kế

phong cách công nghiệp trong không gian nội thất

Xu hướng của phong cách thiết kế này đề cao thoải mái và đơn giản. Vì thế trong các thiết kế của Industrial bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bàn gỗ thô mộc, kệ gỗ hay tủ gỗ. Tất cả đều mang màu tự nhiên nguyên thuỷ trong từng thớ gỗ đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Bên cạnh gỗ, gia chủ còn dễ dàng nguyên liệu sắt, thép cho một số chi tiết để làm điểm nhấn cho ngôi nhà thêm cá tính.

Mọi chi tiết đơn giản và dễ hiểu

phong cách công nghiệp

Đây chính là một trong những lý do khiến phong cách thiết kế công nghiệp được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Mọi chi tiết đều mang vẻ thô mộc nhưng mang đầy ẩn ý, diện tích sàn lớn, các chi tiết nhỏ và khá ít để không chiếm không gian bề mặt.

Các yếu tố trong công nghiệp thường mạnh mẽ vì thế bạn không cần phải lạm dụng nhiều chi tiết trang trí. Chỉ cần làm nổi bật một số khu vực trong trung tâm, chẳng hạn như: Chiếc xe đạp mô hình trên tường hoặc những chiếc ghế đẩu bằng thép bày trí trong gian bếp.

Không gian mở mang đến sự thoải mái

phong cách công nghiệp

Hầu hết mọi người đều mong muốn sống trong căn hộ có đầy đủ những yếu tố tự nhiên. Và yếu tố này chính là bản chất của phong cách thiết kế công nghiệp, bởi trước đây chúng là những khoảng không gian rộng lớn từ các nhà máy. Chính vì thế, khi đem phong cách thiết kế này vào nhà ở cần tạo nên những chiếc cửa sổ trần, mảng kính trong suốt. Cùng mảng tường cao để mở rộng thêm không gian và tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Các căn phòng phục vụ đa chức năng: Tiếp khách, bếp ăn, bàn căn và khu vực sinh hoạt chung, tất cả không có ranh giới và có thể hoà là một. Hơn thế nữa là khu vực cây xanh và balcony cho mọi người trong căn hộ có được địa điểm hưởng thụ trọn thiên nhiên tươi đẹp.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế

thiết kế nội thất phong cách công nghiệp

Trắng, xám, navy, đen hay gỗ nâu sậm là những màu chủ đạo thường được dùng trong phong cách thiết kế công nghiệp. Các màu trung tính toát lên vẻ cứng cáp lẫn đơn sơ,mộc mạc xen lẫn độc đáo và thú vị như chính những nhà máy ở thế kỷ trước. Nếu bạn không thích những màu trung tính như trên, có thể thay đổi phá cách bằng những gam màu ấm áp hơn nhưng cẩn thận đừng quá lạm dụng chúng.

Trên đây là tất cả những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế công nghiệp. Không quá cầu kỳ và tỉ mỉ, tất cả đều mang vẻ giản đơn và thực.

 

Related posts

6 comments

  1. […] Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial. […]

  2. […] Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial. […]

  3. […] Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial. […]

  4. […] Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial. […]

  5. […] Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial. […]

  6. […] Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial. […]